Bổ sung Canxi như thế nào là đúng cách?

http://kemsamguoyaochinhhang.net/Bổ sung Canxi như thế nào là đúng cách?

Càng ngày, mọi người càng chú trọng bổ sung canxi cho cơ thể, từ đứa trẻ đang bú mẹ đến các thanh niên mới lớn, chị em có thai, cho con bú đến người già.

 Tuy nhiên, canxi là con dao hai lưỡi đối với sức khỏe nếu dùng quá liều.Trên thị trường thời kỳ này có rất nhiều các loại thuốc bổ sung canxi, siro, cốm… với các tên gọi khác nhau như canxi gluconat, canxi carbonat, canxi photphat… Các canxin này đã có vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn. Nếu dùng các loại canxi không có vitamin D thì phải dùng kèm thêm vitamin D.

 Canxi có nhiều trong các loại thực phẩm: ngũ cốc, đậu nành, sữa và các loại SP từ sữa, rau dền, xúp lơ xanh, vừng… Vì thế, chỉ cần tăng cường các loại thực phẩm này, cơ thể đã có một lượng canxi cần thiết. Nhiều người thường cho rằng nước xương hầm sẽ có nhiều canx, tuy nhiên, việc ninh xương không làm canxi hòa tan vào nước mà chỉ tăng cường chất béo. Do đó, dùng nước xương không giúp cơ thể có nhiều canxi.

 Đối với một số người có nhu cầu canxi lớn thì phải bổ sung thêm. Việc thiếu canxi khá nguy hiểm đối với cơ thể. Người lớn thiếu canxi thì bị loãng xương, gai cột sống, gai gót chân, hạ canxi máu. Hạ canxi máu không chỉ gây cảm giác lo âu, mệt mỏi, bị chuột rút, co giật toàn thân mà còn khiến người bệnh bị khó thở, ngất xỉu.

 Trẻ em thiếu canxi không chỉ bị còi xương, chậm tăng chiều cao mà còn bị còi cọc, khóc đêm, hay giật mình khóc thét, đổ mồ hôi trộm…

 Thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn caxin cho các trường hợp trẻ còi xương, người già loãng xương hoặc trẻ em đang lớn, bà mẹ mang thai, cho con bú. Những chị em bước vào thời kỳ tiền mãn kinh cũng được khuyến cáo bổ sung canxi để phòng loãng xương.

 

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !

Facebook chat